8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ

127

Để diệt mỡ thừa hữu hiệu, bạn cần kết hợp ăn uống khoa học cùng việc tập thể dục đều đặn. Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý đến các thói quen giúp hỗ trợ giảm béo nhanh chóng.

1. Luôn ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng vì thế bạn không nên bỏ qua. Ăn sáng hàng ngày giúp cơ thể bạn duy trì tốc độ trao đổi chất bình thường, do đó sẽ hỗ trợ giảm cân. Nếu không ăn sáng, bạn có thể bị hạ đường huyết có hại cho sức khỏe và gây chứng thèm ăn dẫn đến tiêu thụ thực phẩm quá nhiều vào bữa trưa và bữa tối.

Một số thực phẩm bạn nên tiêu thụ vào bữa sáng gồm trứng, lúa mì, bánh mì nguyên cám, ngũ cốc, sinh tố, các loại quả mọng nước, chuối, sữa chua.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ

2. Uống một cốc nước mỗi khi đói

Uống một cốc nước khi bụng đói sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp bạn ăn ít hơn. Nên uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân hơn.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ

3. Ăn nhiều trái cây hơn

Trái cây chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu muốn ăn nhẹ, bạn có thể tiêu thụ một số hoa quả hỗ trợ giúp giảm béo như: Táo, cam, ổi, xoài, lê, bưởi, dâu tây và cà chua. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp trái cây cùng sữa chua để tăng cường hệ tiêu hóa, hỗ trợ việc giảm cân.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - Hình 2

4. Đừng kiểm soát lượng thức ăn quá mức

Kiểm soát lượng thức ăn quá mức sẽ khiến bạn bị đói nhanh chóng và dẫn đến mệt mỏi, giảm sự cố gắng trong quá trình diệt mỡ. Hãy bắt đầu bằng cách ăn ít hơn một chút so với lượng bình thường của bạn và từ từ cắt giảm nhiều hơn nữa.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - hình 3

5. Tránh ngồi ngay sau khi ăn

Việc ngồi hoặc thậm chí là nằm sau khi ăn sẽ chỉ khiến thức ăn tích tụ trong dạ dày và dẫn đến tình trạng đầy hơi. Sau khi ăn, bạn nên đứng ít nhất 10 – 20 phút để hỗ trợ tiêu hóa và giảm tình trạng căng bụng.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - hình 4

6. Đánh răng ngay sau khi ăn

Việc đánh răng ngay sau khi ăn sẽ gửi một tín hiệu đến não rằng bạn sẽ không ăn nữa và đồng thời giúp hơi thở thơm tho hơn. Mỗi ngày bạn chỉ nên đánh răng 2 lần để tránh làm hỏng men răng.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - hình 5

7. Không ăn đồ ngọt khi đang cảm thấy mệt mỏi

Đồ ngọt có thể cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng tức thì khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng hiệu quả sẽ không kéo dài. Ngoài ra, đồ ngọt khiến bạn dễ tăng cân, vì vậy hãy tránh xa đồ ăn có đường, đặc biệt là trong quá trình giảm béo.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - hình 6

8. Kết hợp tập thể dục hằng ngày

Đi cầu thang bộ, đi một đoạn đường dài hơn để về nhà hoặc thậm chí tập một vài động tác vươn vai nhẹ trước khi ngủ có thể giúp giảm cân. Tập thể dục nhẹ nhàng hằng ngày cũng có thể giúp bạn dần giảm mỡ thừa hữu hiệu hơn so với việc đột ngột tập các bài thể dục quá nặng.

8 tips giúp giảm cân nhanh chóng mà chẳng cần ăn uống kham khổ - hình 7

Theo Vy Anh – phunuvietnam