Một tình bạn đúng nghĩa

48
mot-tinh-ban-dung-nghia

gocthuvi – Tình yêu, tình bạn hay tình cảm gia đình đều có sự tương tác giữa hai hay nhiều người. Tình cảm không thể chỉ xây dựng từ một phía mà phải từ hai phía. Và điều quan trọng nhất là tình cảm phải xuất phát từ sự thật tâm chứ không phải là sự giả dối.

Không phải ai cũng may mắn có được một người bạn thân đúng nghĩa!

Ai trong mỗi chúng ta đều có cho riêng mình một người bạn thân, người bạn chịu lắng nghe mọi tâm sự, mọi nỗi buồn của lòng mình. Người mà bạn tin tưởng có thể là bạn nam hoặc bạn nữ hoặc cả hai nhưng chắc rằng trong vô số những người bạn mà bạn có thì đối tượng bạn dành hết niềm tin hẳn là người quan trọng nhất và đáng tin cậy nhất.

Tuyệt nhiên không phải ai cũng may mắn để có những người bạn thân, và có khi chúng ta ngỡ rằng đó là người bạn thân nhất của mình nhưng thật sự không phải như vậy. Bạn có thể chia sẻ những tâm sự của mình cho đối tượng ngỡ là bạn thân nhưng còn phía bên kia, họ có thật sự chú tâm lắng nghe câu chuyện của bạn, hay nghe rồi lại quên mất, chẳng biết bạn đã nói gì, để rồi nghe tai này lọt qua tai kia. Và đôi khi những lời góp ý, chia sẻ của người bạn đó chỉ là những lời nói hời hợt, giả vờ gật gù như hiểu chuyện bạn đang nói. Vậy một người bạn như thế đã thực sự trở thành người bạn thân của bạn hay chưa?

mot-tinh-ban-dung-nghia

Tình yêu, tình bạn hay tình cảm gia đình đều có sự tương tác giữa hai hay nhiều người. Tình cảm không thể chỉ xây dựng từ một phía mà phải từ hai phía. Và điều quan trọng nhất là tình cảm phải xuất phát từ sự thật tâm chứ không phải là sự giả dối.

Điều làm con người ta sợ nhất đó là sự phản bội. Và tình bạn cũng không nằm ngoại lệ. Nhưng nếu một tình bạn mà có quá nhiều sự nghi ngờ, lo lắng hay e ngại sợ rằng không biết người ta có coi mình là bạn thân hay không? Để giải quyết những nghi ngờ đó thì đối tượng mình chọn là bạn thân cũng cần có thời gian và thử thách tình bạn.

Cái gì đến với nhau cũng nhờ vào duyên số, có cố gắng gán ghép cũng không thành. Cả hai bên cần có sự thông hiểu nhau, quan tâm nhau, chia sẻ mọi chuyện vui buồn cùng nhau. Đặc biệt, trong một giai đoạn khó khăn nào đó mà bạn gặp phải, người bạn đó luôn bên cạnh bạn, không bao giờ bỏ rơi bạn hay bỏ rơi những cảm xúc tuyệt vọng của bạn. Người bạn thân sẽ là nguồn động lực mang lại những sự tươi mới, những nụ cười hay những giọt nước mắt cùng bạn. Bạn là người bạn thân không thể thiếu của họ và ngược lại. Hơn hết, cả hai đều sợ đánh mất đi tình bạn thắm thiết này. Một khi mình sợ mất đi cái quý giá nhất thì mình mới thực sự dành hết toàn tâm, toàn lực cho cái đó. Một người bạn chân thành cũng thế, cái gì cũng cần sự tận tâm.

Thử thách tình bạn cũng không khác mấy so với thử thách trong tình yêu nhưng tình yêu có thể chợt đến rồi chợt đi. Không một ai trong chúng ta có thể đảm bảo rằng một khi tình yêu đã ra đi thì có quay trở về được hay không? Và đôi khi những khiếm khuyết về một nửa niềm tin đã vụt mất thì tình yêu có quay trở về cũng không còn là nguyên vẹn. Nhưng tình bạn thì khác, một tình bạn chân thành và tất nhiên đó phải là người bạn thân thiết nhất. Người sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong hiện tại và cả tương lai. Người bạn thân sẽ luôn là một bờ vai vững chắc để bạn có thể trút hết những muộn phiền.