Trẻ đẹp không ngờ nhờ… belly dance

121

Belly dance (múa bụng) là một cách tuyệt vời để giữ gìn nhan sắc trẻ trung, năng động, thần thái tự tin và cơ thể dẻo dai. Ngoài ra, belly còn mang đến cho người tập nhiều trải nghiệm thú vị trong nghệ thuật khiêu vũ.

Trẻ đẹp không ngờ nhờ... belly dance - Hình 1

Là một trong những hình thức khiêu vũ lâu đời nhất, lợi ích của belly dance là không thể phủ nhận. Bộ môn này thúc đẩy sự cân bằng, sức mạnh, tiêu hóa, khả năng phối hợp. Đây cũng là một hình thức khiêu vũ vui nhộn và có tính biểu cảm cao.

Belly dance mang lại sức mạnh và niềm vui, nhưng tiếc là, lợi ích về nhan sắc và sức khỏe của nó thường bị đánh giá thấp. Gần đây, giới chuyên gia đã đòi lại công bằng cho belly dance bằng cách đưa ra những kết quả đầy thuyết phục từ những nghiên cứu của họ.

Trẻ đẹp không ngờ nhờ... belly dance - Hình 2
Belly dance là một hình thức khiêu vũ vui nhộn và có tính biểu cảm cao

1. Belly dance tăng cường sức mạnh và giúp săn chắc cơ

Những ai đã từng trải nghiệm belly dance đều không thể phủ nhận, bộ môn này hỗ trợ đáng kể sự săn chắc của cơ với các chuyển động tinh tế của giải phẫu cơ bên trong.

Thực tế, các chuyển động được tạo ra để vận hành các cơ bắp cốt lõi của nữ giới như Gluts (dưới cùng), Oblique’s (bụng) và Quads (đùi).

Một buổi tập belly dance sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời mà thậm chí bạn sẽ không thể có được khi tập thể dục thông thường. Đến với belly dance, bạn như được lạc vào thế giới của âm nhạc và nghệ thuật đích thực.

2. Belly dance giúp tăng sự tự tin

Do sự cải thiện về cơ thể và săn chắc cơ bắp, mức độ tự tin được tăng lên một cách tự nhiên. Belly Dance cũng giống như hầu hết các hình thức khiêu vũ khác, cho phép cơ thể bạn tiết ra endorphin và dopamine – những hormone hạnh phúc.

Trước mỗi buổi tập belly dance, bạn luôn được đảm bảo rằng mình sẽ cảm thấy tuyệt vời. Hơn nữa, khi đã quen với các chuyển động, bạn sẽ không ngạc nhiên khi muốn thể hiện những chuyển động này cho nhiều người xem.

3. Cân bằng và tư thế

Belly dance kết hợp nhiều động tác và tư thế tương tự Yoga và Pilates, đều có tác dụng nâng cao cột sống, đầu gối và các vùng xương chậu trên cơ thể. Lưng, đầu gối và xương chậu của bạn đều được điều chỉnh để ở tư thế chính xác nhằm thực hiện các động tác một cách lành mạnh.

Belly dance hợp tác với cơ thể thay vì chống lại nó, bằng cách cung cấp sự liên kết chính xác và tư thế để di chuyển, từ đó giúp giải tỏa căng thẳng. Bạn sẽ có được sự linh hoạt trong lúc tập luyện, tránh được mọi rủi ro chấn thương và có thể phát huy hết khả năng của mình.

Trẻ đẹp không ngờ nhờ... belly dance - Hình 3
Belly dance giúp thần sắc của bạn ổn định trở lại sau một ngày làm việc mệt mỏi

4. Hòa đồng

Belly dance là một cách tuyệt vời để kết bạn mới, những người có cùng sở thích và đến từ mọi tầng lớp trong xã hội.

Bạn có thể trải nghiệm hành trình khiêu vũ của mình cùng nhau và tìm hiểu về những người mới cũng như câu chuyện của họ, đó là một động lực tinh thần tuyệt vời, một cách để học hỏi và phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với những người khác.

5. Thư giãn

Belly dance cũng là một trải nghiệm thiền định, đặc biệt là phần ‘hạ nhiệt’ của buổi tập với những bản nhạc hấp dẫn. Đây là một bài tập thể dục dành cho nữ giới có thể cung cấp hình thức biểu đạt cảm xúc một cách sâu sắc nhất.

Belly dance giúp thần sắc của bạn ổn định trở lại sau một ngày làm việc mệt mỏi và bạn hoàn toàn hiện diện trong một bầu không khí tĩnh lặng. Trải nghiệm này rất dễ gây nghiện và sẽ khiến bạn muốn quay lại để khám phá thêm.

Theo Thủy Kiều – suckhoedoisong